INTERIORS ONLINE EXCLUSIVE

Văn phòng Hitachi Vantara Việt Nam

Nằm tại tầng 4, tòa nhà QTSC, quận 12, Văn phòng Hitachi Vantara Việt Nam được cải tạo trên nền văn phòng cũ với diện tích 3.500m2. Công trình vừa thi công và vừa hoạt động nhưng vẫn đảm bảo những không gian linh động, tạo cảm hứng cho nhân viên chuyên ngành công nghệ.

Không gian thảo luận mở được thiết kế như một trạm giữa, tạo điểm nhấn trên một diện sàn với nhiều cụm bàn làm việc, là nơi các nhóm có thể cùng nhau ngồi thảo luận, hoặc thay đổi cách làm việc truyền thống để sáng tạo hơn trong công việc. Để có không gian thông thoáng với thiết kế “mở”, đồng thời đáp ứng được số lượng nhân sự trong giai đoạn hiện tại, không gian lõi trung tâm này được tận dụng tối đa để tạo cảm hứng làm việc cũng như để thư giãn tái tạo năng lượng. Với sự phát triển tăng 30% nhân sự trong 5 năm tiếp theo, khu vực này cũng sẽ được mở rộng một cách nhanh chóng để sắp xếp các cụm bàn làm việc mà không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại.

Bên cạnh đó, không gian sáng tạo mở được thiết kế như một trung tâm tổ chức những trao đổi mang tính thiết lập tương tác nhóm và các sự kiện mang tính kết nối, giới thiệu sản phẩm mới, cũng như đón tiếp đối tác. Ngược lại, không gian thư viện sáng tạo thì như một trung tâm nghiên cứu, được trang bị ứng dụng thông minh với các tính năng như quét võng mạc mắt để mở cánh cửa bí mật, nhận diện khuôn mặt khách hàng và gửi lời chào bằng màn hình cảm ứng, v.v.

Để có một không gian thông thoáng và tận dụng được triệt để ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu của tòa nhà, những bức tường cao hiện hữu tại không gian làm việc và những khung cửa sổ nhỏ không thẩm mỹ đã được phá bỏ và đục vài vị trí tường xây. Đồng thời, để khắc phục hạn chế trần thấp, đơn vị thiết kế còn đưa ra giải pháp tháo trần, để lộ trần kết cấu ở một số vị trí điểm nhấn nhằm tận dụng tối đa khí tươi và tạo sự thông thoáng cho không gian. Một số khu vực sử dụng gỗ thật được tận dụng lại và phủ sơn cho đồng điệu và hài hòa với ngôn ngữ thiết kế mới.

Ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, đơn vị thiết kế còn sử dụng thêm trần xuyên sáng nhập khẩu từ Đài Loan tại khu vực thư viện sáng tạo và đèn Led siêu sáng (Led profile) được nhập khẩu từ Malaysia để tối ưu ánh sáng tốt cho mắt cũng như tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bàn nâng hạ chiều cao cũng được sử dụng để nhân viên linh động thay đổi theo thói quen làm việc. Ngoài ra, đơn vị thiết kế còn sử dụng sàn vữa tự phẳng, một sản phẩm trong nước để khắc phục vấn đề sàn không phẳng, chênh lệch độ cao sàn, nhằm tiết kiệm ngân sách và rút ngắn thời gian thi công.


THÔNG TIN DỰ ÁN
Tên dự án: Văn phòng Hitachi Vantara Việt Nam
Địa điểm: Toà nhà QTSC, Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12
Tình trạng công trình: Hoàn thành
Hoàn thành: tháng 01/2020
Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 3.500m2
Chủ đầu tư: Hitachi Vantara Việt Nam
Thiết kế nội thất: AK Interiors
Chủ trì thiết kế: AK Interiors
Nhà thầu chính: AK Interiors
Thầu phụ hoàn thiện nội thất: AK Interiors
Hình ảnh bởi: AK Interiors

– Construction+ Online