INTERIORS ONLINE EXCLUSIVE

Văn phòng Gyproc

Tọa lạc tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Văn phòng Gyproc được thiết kế với mục tiêu nhấn mạnh yếu tố thương hiệu thông qua việc nâng tầm chất lượng không gian làm việc với các giải pháp trần và tường một cách hiệu quả, sáng tạo và bền vững.

Lấy ý tưởng từ 2 dòng sản phẩm chính của Gyproc là tấm trần và vách, V.Studio đã áp dụng phong cách “Origami – Nghệ thuật đến từ những nét gấp giấy” vào thiết kế, nhằm tạo nên một sự hòa trộn tinh hoa giữa kỹ thuật và nghệ thuật. Phần trần và tường trong không gian nội thất tựa như một tờ giấy “origami”. Những bức tường được ghép từ những tấm vật liệu có thiết kế hình học với nếp gấp đơn giản tạo độ lồi lõm, vừa tạo sức sống mới cho mảng tường phẳng, vừa tạo điểm nhấn cho không gian. Hệ trần cấu trúc từ một bộ khung rất đơn giản hình tam giác nhọn qua vài nếp gấp giấy và chiếu sáng bằng ánh sáng nhân tạo. Vật liệu và giải pháp của các sản phẩm trần và vách mang thương hiệu Gyproc được kết hợp sử dụng nhằm mang lại một không gian làm việc mới cởi mở và thú vị. Màu sắc đặc trưng của thương hiệu cũng được tận dụng để phối và tạo điểm nhấn, giúp các không gian trở nên đẹp hơn và kích thích sự sáng tạo.

Với không gian đã được định hình về chiều cao, đơn vị thiết kế đã tạo những nút thắt – mở theo chiều ngang với ngôn ngữ “origami”, tạo nên sợi dây liên kết xuyên suốt toàn bộ công trình. Không gian được mở ra khi bước vào khu lễ tân, xuyên qua “nút thắt” là hành lang, khi vào đến không gian sảnh chờ và khu vực làm việc thì không gian lại được mở ra, v.v. Những đường nét gấp khúc mạnh mẽ từ mảng sơn tường, hình thức trần, đường chia sàn đến hình thức đèn trang trí đều với mục đích thể hiện rõ ràng, mạch lạc tinh thần “origami”.

Thiết kế đã tận dụng các cửa sổ lớn sẵn có để lấy ánh sáng ban ngày, tối đa hóa ánh sáng tự nhiên vào văn phòng, tạo sự cân bằng với ánh sáng định hướng và ánh sáng trang trí nhằm hợp lý hóa không gian và tối đa hóa năng suất làm việc. Công năng của công trình được cải tạo phù hợp với từng khu vực và phòng ban, kết hợp sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể tái chế 100% và có khả năng cách âm của chính thương hiệu Gyproc như tấm thạch cao Gyproc Habito, tấm thạch cao tiêu âm Gyptone, tấm thạch cao tiêu chuẩn Calcium Silicate Duraflex, v.v. để cải thiện cảnh quan âm thanh, giảm ô nhiễm tiếng ồn và tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhân viên. Các yếu tố về thời tiết và độ ẩm cũng được tính toán kỹ trong thiết kế để các vật liệu sử dụng có thể chịu được độ ẩm và tác động của môi trường.


THÔNG TIN DỰ ÁN
Tên dự án: Văn phòng Gyproc
Địa điểm: Khu công nghiệp Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè
Tình trạng công trình: Hoàn thành thiết kế
Dự kiến khởi công: Quý 1, 2021
Dự kiến hoàn thành: Quý 2, 2021
Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 768 m2
Chiều cao công trình (số tầng, m): 2 tầng
Chủ đầu tư: Gyproc – Saint Gobain
Thiết kế nội thất: Công ty TNHH Kiến trúc V.Studio
Nhóm thiết kế: Huỳnh Nguyễn Xuân Vi, Phạm Công Huân
Hình ảnh bởi: Công ty TNHH Kiến trúc V.Studio

ー Construction+ Online