ONLINE EXCLUSIVE PROJECTS

Việt Hoa International School

default

Áp dụng những ý tưởng kiến trúc Xanh theo tiêu chuẩn Đài Loan để thiết kế mô hình và kết cấu khuôn viên trường học, Trường quốc tế Việt Hoa được chia thành khối mẫu giáo và tiểu học, khối trung học và khu vực đáp ứng nhu cầu mở rộng trong tương lai. Công trình gồm một không gian mở tĩnh và một khu động, được bao quanh bởi cây xanh mang đến những không gian học tập thoải mái.

Sảnh chính tại lối vào hướng Nam cao 11,4 mét tạo nên một không gian thoáng đãng. Hồ bơi mẫu giáo được thiết kế không chỉ đóng vai trò là điểm nhấn công trình, mà còn giúp tạo vi khí hậu tại khu vực giếng trời. Mặt sân ngoài trời được lát gạch nung kết hợp trồng cỏ, tạo nên những thảm xanh giữ nước. Lấy cảm hứng màu sắc từ phong cách kiến trúc thuộc địa Pháp kết hợp nét chấm phá kiến trúc Nhật Bản, toàn bộ khuôn viên được phủ sơn trắng và cam. Cửa sổ mở, thông gió tự nhiên và các chiến lược thiết kế thụ động tạo nên một khuôn viên Xanh kết hợp giá trị văn hóa địa phương và giáo dục bền vững.

Tại khu vực phòng tập, ngoài sử dụng vật liệu sàn linh hoạt cho hệ sàn, công trình còn lắp đặt các tấm lưới nhôm trên tường và trần với công năng tiêu âm, nhằm hạn chế tiếng ồn, tiếng vang và dội âm. Các bức tường bên ngoài phòng tập được lắp đặt những tấm cách nhiệt sandwich panels. Với trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt, vật liệu này giúp tiết kiệm thời gian thi công và tiêu thụ năng lượng.

 Thời gian khởi công là cũng là thời điểm bắt đầu mùa mưa tại miền Nam, cẩu tháp được lắp đặt ngay tại hố móng để thuận tiện cho việc nâng hạ vật liệu và khắc phục sự cố chậm trễ thi công. Công trình được thi công và hoàn thiện chỉ trong 11 tháng (từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019), đây là một khoảng thời gian khá nhanh đối  với công trình có quy mô lớn. Thời gian thi công ngắn, nhưng diện tích xây dựng lại lớn, để kịp khai trương vào năm 2019, các bức tường gạch thô bên ngoài được thay bằng các tấm kim loại để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Taking Taiwanese Green architecture concepts for configuration and modelling of the courtyard, the building is divided into kindergarten, elementary school, middle school and future development area. The building consists a static inner courtyard and a dynamic area. Local trees surround the areas to form comfortable learning spaces.

The lobby at the south entrance is 11.4-metre high, giving out a spacious feel. The kindergarten pool not only functions as a focal point, but also help create comfortable micro-climate at the atrium. The outdoor ground of the whole school is completely covered with grass and permeable bricks, forming a green water-retaining carpet. The whole campus is painted white and orange, inspired by the colours of French colonial architecture style and combined them with Japanese touch. The window opening, natural ventilation and the passive design strategies create a Green building campus that combines local culture and sustainable education.

At the gym, the architects installed flexible floor and aluminium expansion nets on walls and ceiling as sound-absorbing and reflective sound materials to deal with the noise, echo and reverberation. The outer wall of the gym is made of sandwich panels. Because its light weight and unitary construction method, it saves time and energy consumption.

The entire construction period is from July 2018 to June 2019. The start time was during the rainy season from in South Vietnam, so the main contractor installed a tower crane at the centre of the base to facilitate the lifting of materials and overcome the problem of delays in the construction period due to the rainy season. As the result, the construction works were completed within 11 months, which was relatively fast for a project of such a scale. Due to the short construction period and large construction area, the contractors suggested replacing some of the original brick-structured exterior wall with metal plates. This has allowed the school to be opened on time in 2019.


Tên dự án: Trường quốc tế Việt Hoa
Địa điểm: phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Hoàn thành: Tháng 9/2019
Diện tích khu đất: 15.000m2
Tổng diện tích sàn xây dựng: 15.000m2
Chiều cao công trình: 23m
Tổng số phòng: 86 phòng
Chủ đầu tư: Trường quốc tế Việt Hoa
Thiết kế kiến trúc: Awake-Archi
Kiến trúc sư trưởng: Chang Shih Chung
Thiết kế nội thất: Awake-Archi
Chủ trì thiết kế: Chang Shih Chung
Thiết kế kết cấu: Lê Thị Hồng Đào
Thiết kế cơ điện: Yu Chia Hua
Giám sát khối lượng: Lê Thị Hồng Đào
Tư vấn chiếu sáng: Chang Shih Chung
Thiết kế cảnh quan: Chang Shih Chung
Tư vấn công trình xanh: Chang Shih Chung
Nhà thầu chính: Công ty CP Thiết kế Xây dựng Thương mại Phúc Thịnh
Thầu phụ hoàn thiện nội thất: Công ty CP Thiết kế Xây dựng Thương mại Phúc Thịnh
Hình ảnh bởi: Chang Shih Chung

Project name: Viet Hoa International School
Location: Phú Chánh, Tân Uyên District, Binh Duong,Vietnam
Completion Date: September 2019
Site Area: 15,000 square metres
Gross Floor Area: 15,000 square metres
Building Height: 23 metres
Number of Rooms: 86 rooms
Client: Viet Hoa International School
Architecture Firm: Awake-Archi
Principal Architect: Chang Shih Chung
Interior Design Firm: Awake-Archi
Principal Designer: Chang Shih Chung
Civil & Structural Engineer: Le Thi Hong Dao
Mechanical & Electrical Engineer: Yu Chia Hua
Quantity Surveyor: Le Thi Hong Dao
Lighting Consultant: Chang Shih Chung
Landscape Architect: Chang Shih Chung
Green Building Consultant: Chang Shih Chung
Main Contractor: Phuc Thinh Design Construction Trading Corp
Interior Fit-Out Contractor: Phuc Thinh Design Construction Trading Corp
Images: Chang Shih Chung

一 Construction+ Online