ONLINE EXCLUSIVE PROJECTS

LH House

Tọa lạc trong khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, LH House là ngôi nhà liên kế được cải tạo mở tối đa 2 mặt tiếp cận trước và sau, đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên tốt nhất cho toàn bộ công trình.

Mặt tiền hướng Tây được xử lý bằng hệ lam gỗ, ngoài tác dụng làm giảm bức xạ mặt trời, còn đóng vai trò tạo hình cho công trình. Các không gian được thiết kế mở và đều hướng về khu vườn cây xanh.

Với cấu trúc nhà ống hẹp về chiều ngang, các không gian được thiết kế giãn nở theo chiều cao nhằm làm tăng sự thú vị. Tầng 1 được nâng lên cao để tăng không gian cho gara bên dưới, và một phần mái gara được tận dụng làm khoảng sân vườn, giúp hạn chế bức xạ, bụi và tiếng ồn đô thị. Phòng khách được bố trí có view nhìn thẳng ra khu sân vườn và bể cá. Cầu thang 1 vế tại tầng 1 đóng vai trò mở rộng và giải phóng toàn bộ không gian liên thông giữa phòng khách, phòng ăn, bếp và khoảng sân vườn phía sau.

 Không gian sinh hoạt và học tập được bố trí tại tầng 2 với trần cao thông thoáng, và tận dụng không gian bên dưới bậc thang lên phòng ngủ của hai con để lắp đặt kệ sách. Cầu thang và thang máy được bố trí rất gọn phía cuối nhà để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc không gian.

 Gỗ tự nhiên không sơn phủ, chỉ xử lý bằng dầu lau hoàn thiện được sử dụng chủ đạo trong công trình, phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của miền Bắc. Các vật liệu khác như bê tông, gạch, đá ong (ốp lát), đá nhân tạo, v.v. đều có xuất xứ địa phương, vừa đảm bảo ngân sách đầu tư vừa đáp ứng tiêu chí thân thiện và gần gũi với con người.

THÔNG TIN DỰ ÁN:
Tên dự án: LH House
Địa điểm: Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội
Tình trạng công trình: Đã hoàn thành
Hoàn thành: tháng 12/2019
Diện tích khu đất (m2, ha): 120m2
Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 350m2
Chiều cao công trình (số tầng, m): 3,5 tầng
Tổng số phòng: 4 phòng ngủ, 1 phòng Khách – ăn – bếp, 1 phòng sinh hoạt chung.
Chủ đầu tư: Ông Lăng & Bà Huyền
Thiết kế kiến trúc: APDI Architecture
Kiến trúc sư trưởng: Nhâm Chí Kiên
Thiết kế nội thất: APDI Architecture
Chủ trì thiết kế: Phùng Tiến Đạt
Thiết kế kết cấu: WEFLY
Thiết kế cơ điện: Xưởng Cơ Điện đại học Kiến trúc Hà Nội
Thiết kế cảnh quan: APDI Architecture
Hình ảnh bởi: Triệu Chiến

– Construction+ Online