ONLINE EXCLUSIVE PROJECTS

HHouse

HHouse được xây dựng trên khu đất phân lô thuộc khu đô thị Chí Linh, Vũng Tàu với công năng chính là kinh doanh ở tầng trệt và sinh sống ở các tầng trên.

 Công trình được thiết kế với một lớp vỏ bọc rỗng bằng gạch chịu lửa bao quanh mặt trước và sau, hạn chế tối đa ánh nắng phía Tây vào không gian ở, tạo đối lưu gió, và giảm ánh nhìn trực tiếp từ nhà đối diện vào không gian sinh hoạt của gia chủ. Lớp vỏ tiếp theo là các khoảng đệm sân vườn, ban công và khoảng trống thông tầng, tạo góc thư giãn tuyệt vời cho các thành viên trong nhà. Và lớp trong cùng là hệ cửa kính đóng mở chủ động ánh sáng, tạo thông gió đối lưu trước, giữa và sau công trình.

Cấu trúc lệch tầng được sử dụng để tạo ra những khoảng mở cho các góc nhìn từ phòng khách, phòng ăn và ban công. Hệ lam xoay điều tiết nắng gió được bố trí hợp lý giúp không gian bên trong tại khoảng thông tầng lớn giữa nhà luôn đủ sáng và thông thoáng, góp phần làm tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Hệ cầu thang được bố trí giữa và phía trước nhà vừa tạo ra sự linh hoạt cho giao thông (từ phòng ngủ cũng có thể lên thẳng vườn trên sân thượng) vừa tạo ra những góc nhìn, những khoảng mở tăng sự trải nghiệm cho chính người sử dụng.

Thách thức kỹ thuật khi thực hiện nằm ở phần mặt tiền, đó chính là việc xếp gạch chịu lửa xen kẽ kết hợp với cánh cửa gạch (thoát hiểm), ô cửa phải đảm bảo tải được sức nặng của các lớp gạch bên trên. Đội ngũ kỹ sư đã kết hợp chặt chẽ với đơn vị thi công thực hiện các kỹ thuật xây đan xen gạch tạo ra một lớp vỏ bọc phá cách nhưng mộc mạc và tự nhiên.

Vật liệu sử dụng hướng đến sự tiết giảm và thân thiện môi trường để làm nổi bật không gian kiến trúc, chẳng hạn gạch chịu lửa được dùng cho không gian ngoại thất mang lại sự mộc mạc và gần gũi, gỗ tự nhiên được dùng cho nội thất mang lại sự ấm áp và thoải mái.


THÔNG TIN DỰ ÁN:
Tên dự án: HHouse
Địa điểm: Khu đô thị Chí Linh, Vũng Tàu
Tình trạng công trình: Hoàn thành
Hoàn thành: tháng 5/2020
Diện tích khu đất (m2, ha): 68m2
Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 215m2
Chiều cao công trình (số tầng, m): 4 tầng
Tổng số phòng: 1 khu kinh doanh, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp – phòng ăn, 1 khu sinh hoạt chung, 1 phòng thờ
Chủ đầu tư: Bà Hồng
Thiết kế kiến trúc: G+ Architects
Kiến trúc sư trưởng: Kts Trương Minh Quân
Thiết kế nội thất: Hương Nguyễn
Chủ trì thiết kế: Kts Đoàn Bằng Giang
Thiết kế kết cấu: Ks Nguyễn Khắc Lưu
Thiết kế cơ điện: Khánh Steven
Tư vấn chiếu sáng: Khánh Steven
Tư vấn công trình xanh: G+ Architects
Nhà thầu chính: Kỹ sư Phạm Tư
Thầu phụ hoàn thiện nội thất: Công ty TNHH MTV Minh Đức Phát
Hình ảnh bởi: Quang Trần

ー Construction+ Online