ONLINE EXCLUSIVE PROJECTS

Cải tạo nâng cấp Pullman Quy Nhơn

BCI Asia Awards Top 10 Vietnam Architect 2021

Sở hữu vị trí đắc địa trên trục đường Nguyễn Huệ sầm uất của thành phố Quy Nhơn, Pullman Quy Nhơn là công trình cải tạo từ một chung cư cũ thành dự án nghỉ dưỡng với view nhìn trực diện ra biển. Tham gia dự án khi kết cấu công trình đã ít nhiều hoàn thiện, đơn vị thiết kế đã làm việc chặt chẽ với Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) để chuyển đổi công năng thành dự án khách sạn nghỉ dưỡng mà không phá bỏ kết cấu hiện tại. Hệ mặt đứng cũng được thay đổi phù hợp với đặc tính và diện mạo công trình mới.

Việc nâng cấp được tính toán cẩn thận nhằm rút ngắn quá trình xây dựng và giảm thiểu chi phí, tránh những thay đổi và xáo trộn hệ kết cấu hiện hữu. Với sự tôn trọng ý tưởng kiến trúc ban đầu và hình khối công trình, phong cách tổng thể được thiết kế thống nhất từ dưới lên trên. Lấy cảm hứng từ hoạ tiết điểm ảnh, tấm ốp mặt đứng được sơn phủ với nhiều sắc thái xanh khác nhau để tạo ra một hiệu ứng ấn tượng cả về chiều sâu lẫn các lớp công trình. Tổng thể công trình nhìn từ xa như những con sóng bồng bềnh nối đuôi nhau, làm nổi bật hình ảnh của một công trình cận biển. Hiệu ứng ánh sáng mặt trời trên lớp vỏ được sơn phủ tạo nên những họa tiết lung linh trên mặt đứng trong suốt ngày dài.

Hệ vách kính mặt đứng được giữ nguyên bản để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào không gian nội thất bên trong. Giải pháp che nắng ở các khu vực chung cũng đặc biệt được chú trọng nhằm đảm bảo các phòng như phòng khánh tiết và phòng họp không bị chói nắng. Để tăng độ che phủ, rèm cửa tự động và thủ công cũng được lắp đặt ở các mặt công trình có tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

BCI Asia Awards Top 10 Vietnam Architect 2021

The building used to be an apartment located in the busy area of ​​Quy Nhon, Nguyen Hue Street, which sits near the shores of the South China Sea. Participating in the project when the structure was more or less complete, the architects worked closely with the real estate investment trust (REIT) to shift the building into a hospitality project without demolishing the existing structure. The façade was then transformed to change the character and the image of the building.

The renovation was planned in a way that minimises construction process and cost so it avoids any structural changes and disturbance. It was designed with respect to the initial concept of architecture and building massing, expressed in a united style from the bottom to the top. To create a dramatic effect, and depth and layers, the cladding was painted in different shades of blue in a pixelated pattern. This creates shapes that look like swelling waves from afar, which highlights the building’s proximity to the sea. The sunlight effect on the painted surface was studied so the patterns remain clearly visible at any time of the day.

The original glass cladding was kept untouched so the interior can enjoy abundant natural light. Special attention was paid to the sun shading solution for the common areas to ensure that the ballrooms and meeting rooms are protected from solar glare. To extend the shading from the cladding design, manual and automatic curtains were installed on the sides of the building that are directly exposed to the sunrise.


Tên dự án: Cải tạo nâng cấp Pullman Quy Nhơn
Địa điểm: Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Tình trạng công trình: Đã hoàn thiện
Hoàn thành: Tháng 12/2019
Diện tích khu đất (m2, ha): 2.860m2
Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 73.256,4m2
Chiều cao công trình (số tầng, m): 42 tầng
Tổng số phòng: 320 phòng khách sạn, 740 căn hộ
Chủ đầu tư: TMS Group
Thiết kế mặt đứng: Baumschlager Eberle Architekten
Thiết kế cảnh quan: Baumschlager Eberle Architekten
Nhà thầu chính: Hòa Bình Group
Hình ảnh bởi: Baumschlager Eberle Architekten

Project Name: Pullman Quy Nhon Renovation
Location: Quy Nhon City, Binh Dinh Province, Vietnam
Client: TMS Group
Completion Date: December 2019
Site Area: 2,860 square metres
Gross Floor Area: 73,256.4 square metres
Building Height: 42 storeys
Number of Units: 320 hotel units; 740 apartment units
Façade Design: Baumschlager Eberle Architekten
Landscape Design: Baumschlager Eberle Architekten
Main Contractor: Hòa Bình Group
Images: Baumschlager Eberle Architekten

─ Construction+ Online