ONLINE EXCLUSIVE PROJECTS

The River Oasis

Tọa lạc tại vị trí xa trung tâm thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, The River Oasis là công trình nhà ở dành cho gia đình 4 thành viên, tránh những ồn ào và xô bồ của cuộc sống thành thị. Với tầm nhìn rõ ràng và phương án thi công hiệu quả, căn nhà được hoàn thiện chỉ trong vòng 7 tháng kể từ bản vẽ đầu tiên.

Công trình được thiết kế với các không gian chủ đạo gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, và khu vực hồ bơi, v.v. Điểm ấn tượng đầu tiên khi nhìn từ bên ngoài vào chính là chất liệu của mặt tiền. Chất liệu cho bề mặt mà các kiến trúc sư Kiến trúc Pháp Việt (FVA) đã lựa chọn được lấy cảm hứng từ tường đất (pisé de terre), với độ sần và rỗ mô phỏng vật liệu gốc một cách hiệu quả. Phương án này giúp ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên xung quanh, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế của vật liệu gốc. Ngoài ra, để tận dụng khoảng sân rộng rãi và cảnh quan thiên nhiên, công trình còn được bố trí nhiều cửa sổ lớn để nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Các tầng của công trình được thiết kế với tầm nhìn bao quát, đặc biệt từ tầng 3 và 4 có thể nhìn thẳng ra sông Hồng mà không bị che vướng. Phương án thiết kế không những đáp ứng công năng mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Cánh cửa gỗ lớn với họa tiết trang trí độc đáo được các kiến trúc sư sử dụng để ngăn cách không gian bên ngoài và bên trong cũng là một điểm nhấn công trình. Các cửa thông nối của các không gian bên trong đều được tận dụng một cách sáng tạo để có thêm chiều sâu và cá tính cho công trình. Đặc biệt, ở khu vực tầng lửng, các kiến trúc sư đã ghép các tấm cửa vào nhau để “mở ra” tầm nhìn hướng đến phòng khách.

Bên cạnh đó, phần mái hiên với họa tiết đường vân cắt khuyết cũng được kết hợp sử dụng để tạo điểm nhấn, khi ánh nắng xuyên qua sẽ phản chiếu những đường nét thú vị xuống mặt đất. Gam màu sử dụng chủ đạo trong thiết kế cũng được tập trung vào sự tương phản và đa dạng theo chức năng. Điển hình như, khu vực bếp và phòng khách thiêng về sự ấm cúng, và thân mật; trong khi phòng ngủ thì tươi sáng và nhiều sắc trắng để tạo cảm giác lạc quan và tối giản. Gỗ cũng là vật liệu chính được sử dụng nhằm mang lại sự ấm cúng và thư thái cho toàn bộ công trình.

THÔNG TIN DỰ ÁN
Địa điểm:
phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội
Tình trạng công trình: Hoàn thiện
Hoàn thành: 2019
Diện tích khu đất (m2, ha): 770 m2
Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 102 m2
Chiều cao công trình (số tầng, m): 4
Tổng số phòng: 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng đọc sách, và phòng thờ
Chủ đầu tư: Ông Phạm Trung Kiên
Thiết kế kiến trúc: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Tiến Mạnh
Thiết kế nội thất: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Chủ trì thiết kế: Phạm Ngọc Tuấn
Thiết kế kết cấu: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Thiết kế cơ điện: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Giám sát khối lượng: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Tư vấn chiếu sáng: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Thiết kế cảnh quan: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Nhà thầu chính: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Thầu phụ hoàn thiện nội thất: Kiến trúc Pháp Việt (FVA)
Hình ảnh bởi: Hiroyuki Oki

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.