ONLINE EXCLUSIVE PROJECTS

iSchool Quảng Trị

Merit | “Institutional” Category | Vietnam | FuturArc Green Leadership Award 2019

Ngôi trường được thiết kế thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện khí hậu đặc trưng của địa phương và điều kiện công trường xây dựng. Hàng loạt giải pháp đã được áp dụng vào công trình như toàn bộ nước mưa từ mái được thu gom về bể chứa nước lớn 600m3 nhằm tái sử dụng; lớp vỏ bên ngoài công trình được thiết kế bằng mái và tường hai lớp để giảm nhiệt, và chống lại những cơn mưa lớn, đồng thời tăng cường sự lưu thông không khí; kết hợp sử dụng nhiều loại vật liệu địa phương; lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời và hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng; bố trí phòng học và ký túc xá ở phía đông nam, các dãy hành lang ở phía tây, v.v. Cảnh quan và hệ thống cây xanh cũng được quan tâm nghiên cứu để chọn ra những loại cây phù hợp nhất với thổ nhưỡng của Quảng Trị; 536 cây xanh lớn đã được trồng cùng với 29.000 m2 thảm cỏ, được chăm sóc bởi hệ thống tưới nước tự động từ bể nước mưa.

Trường có tổng diện tích sàn là 17.000 m2 đáp ứng cho 2.000 sinh viên với các khối chức năng như phòng giáo vụ, mẫu giáo, tiểu học, trung học, ký túc xá, bể bơi, bếp và căn tin, v.v. Không gian được thiết kế dựa trên ý tưởng về sự kết nối và cởi mở, kết hợp nỗ lực tích hợp các cấu trúc xây dựng với các không gian xanh dương và xanh lá ở xung quanh, nhằm tạo điều kiện để các học sinh tương tác và trải nghiệm với phong cách sống và học tập tại nơi đây.

THÔNG TIN DỰ ÁN
Tên dự án: iSchool Quảng Trị
Địa điểm: đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Hoàn thành: 12/2018
Diện tích khu đất: 49.701 m2
Tổng diện tích sàn xây dựng: 17.000 m2
Chiều cao công trình: 3 tầng
Chủ đầu tư: Nguyễn Hoàng Group
Thiết kế kiến trúc: Công ty CP Kiến trúc BHA
Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Xuân Minh
Nhà thầu chính: MIA Constructions
Thiết kế kết cấu: Công ty CP Kiến trúc BHA
Thiết kế cảnh quan: Công ty CP Kiến trúc BHA
Tư vấn môi trường: Công ty CP Kiến trúc BHA

 

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.