INTERIORS

Văn phòng làm việc Geometry Malaysia

Winner | “Working” Category | Malaysia | BCI Asia Interior Design Awards 2019

Công ty quảng cáo đa quốc gia Geometry Malaysia là một trong 12 công ty hoạt động trong khuôn viên WPP. Công ty mẹ mong muốn tạo ra một môi trường sống và làm việc mới cho những tài năng đa thế hệ thông qua một không gian làm việc tốt và táo bạo hơn.

Không gian này được xây dựng dựa trên các hoạt động của Geometry, bao gồm ý tưởng về sự nhanh nhẹn, minh bạch và tích hợp, cho phép sự kết nối liền mạch giữa các không gian.

Khu cà phê là một không gian gặp mặt, giao lưu công cộng dành cho khách và nhân viên trước khi họ tản đi xuyên qua các không gian chung ở mỗi bên. Khoảng trống ở mặt trước công trình gồm nơi làm việc thân mật, khu sảnh chờ với một số bàn quầy bar cao, các góc thư giãn và các phòng họp nhỏ.

Cột tính năng của các tivi đời cũ và các màn hình LCD được xếp chồng lên nhau hướng đến mục tiêu tạo hệ thống nhận diện thương hiệu Geometry, nhằm tỏ lòng kính trọng đối với sự phát triển về truyền thông. Việc sử dụng đèn treo tuyến tính kết hợp với đèn thả trần tại khu vực lễ tân tạo nên các không gian linh hoạt dành cho các hoạt động khác nhau, bên cạnh đó, còn đóng vai trò hỗ trợ định hướng gián tiếp.

Bản tóm tắt thiết kế gồm nhiều phòng họp riêng kết hợp với các khu vực tiếp khách lớn và nhỏ. Việc sử dụng các công cụ mô hình 3D để tạo ra các giải pháp thiết kế, giúp giảm thiểu rủi ro và những hiểu lầm không đáng có.

Không gian linh hoạt là yếu tố quan trọng để tối đa hoá không gian mà không ảnh hưởng đến nhu cầu và chất lượng của mỗi khu vực. Vì vậy, khu vực pantry được tích hợp vào không gian đón khách, nên có thể mở rộng thành một khu vực hội họp lớn. Phòng họp nằm cạnh khu vực pantry, ngăn cách nhau bởi các tấm cửa kính trục xoay, có thể mở rộng thành một khu vực hội họp lớn hơn tuỳ theo nhu cầu. Cả hai không gian được kết nối với lối vào và khu vực chờ, tạo thành tiền sảnh đa chức năng của công trình.

Sự đa dạng tại các khu vực làm việc, với nhiều loại bàn và ghế tùy chỉnh chiều cao, tạo ra sự thoải mái cho các nhân viên đồng thời khuyến khích mọi người di chuyển xung quanh chỗ ngồi. Sự kết hợp hài hoà giữa các phòng kín và các không gian mở đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cho người sử dụng.

Đồ nội thất được sơn phủ theo phong cách pha trộn giữa bổ sung và tương phản. Thảm hoa văn màu tối được trải dài xuyên suốt từ sàn nhà đến tường xi măng tạo ra một không gian ấm cúng, trong khi những chiếc ghế mây đặc trưng của địa phương lại được sử dụng như một điểm nhấn trang trí tại nơi đây.

Tấm kim loại đục lỗ trong phòng triển lãm được dùng cho hai mục đích là điều khiển tiếng vang và làm bảng ghim ghi chú những ý tưởng. Việc lắp đặt các mảng tường rêu tại các khu vực thảo luận công việc, cùng với việc kết hợp trang trí các chậu cây xanh rải rác như giúp mang một màu xanh dịu mát của thiên nhiên đến gần hơn với con người nơi đây. Dãy ghế ngồi được đặt dọc lối đi nhằm gắn kết với mặt sau của văn phòng, trong khi những góc nhỏ ấm cúng lại là không gian riêng dành cho cá nhân, cũng như dành để tiếp khách lẻ. Các tủ khoá và tủ giữ đồ được trang bị đầy đủ nhằm tăng sự tiện lợi cho toàn thể nhân viên, đồng thời tạo một bức tường ngăn cách với khu vực làm việc.

THÔNG TIN DỰ ÁN
Tên dự án: Văn phòng làm việc Geometry Malaysia
Địa điểm: Tầng 15, WPP Campus (Tower H), Empire City, Damansara Perdana, Selangor, Malaysia
Hoàn thành: 08/2018
Diện tích xây dựng: 929 m2
Chủ đầu tư: Geometry Malaysia
Thiết kế nội thất: M. Moser Associates Sdn Bhd
Chủ trì thiết kế: Ramesh Subramaniam
Thiết kế cơ điện: J. Roger Preston (Malaysia) Sdn Bhd
Tư vấn chiếu sáng: Exin Lighting
Nhà thầu chính: ISG Asia (Malaysia) Sdn Bhd
Thầu phụ hoàn thiện nội thất: ISG Asia (Malaysia) Sdn Bhd
Hình ảnh: nhiếp ảnh H. Lin Ho

 

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.