ONLINE EXCLUSIVE PROJECTS

Crown Retreat (Giai đoạn 1)

Khu vực trung tâm

Tọa lạc tại thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, thành phố Quy Nhơn, Khu nghỉ dưỡng Crown Retreat được xây dựng trên khu đất rộng 40 ha với 2 giai đoạn đầu tư. Giai đoạn 1 gồm 40 căn bungalow, khối nhà hàng, sảnh đón, và hồ bơi. Giai đoạn 2 gồm 110 căn Bungalow, nhà lốc 5 tầng, và khu biệt thự.

Sở hữu bờ biển dài thoai thoải của miền Trung, đội ngũ kiến trúc sư Minh Nguyễn Design đã định hình ý tưởng thiết kế tổng thể cho khu nghỉ dưỡng là sự mộc mạc, hài hòa với thiên nhiên nên chú trọng đến việc bố trí vị trí các bungalow vừa đạt được yếu tố về tầm nhìn xung quanh, vừa có được sự riêng tư cần thiết. Bungalow là hạng mục chủ đạo của công trình, nên mặt bằng tổng thể được sắp xếp và cân đối vị trí các căn ôm trải theo bờ biển dài và tựa lưng vào núi. Với thiết kế đơn giản và mộc mạc của mái lá, tường thô, các căn bungalow đều có khoảng sân riêng và hướng ra biển, như hoà mình vào với cảnh quan cát trắng xung quanh. Bên cạnh đó, việc định vị khoảng cách hợp lý giữa các căn bungalow và cân đối với vị trí của những cây xanh có sẵn cũng được các kiến trúc sư cùng chủ đầu tư tính toán kỹ, nhằm đảm bảo mỗi căn bungalow đều mang lại một sắc thái giá trị tương xứng. Lối đi được bố trí thuận lợi để du khách có thể dễ dàng tiếp cận bãi biển dù diện tích khu đất trải dài theo mặt biển.

Không gian nhà hàng được thiết kế bám sát ý tưởng của nhà mái lá mộc mạc với kết cấu mở hướng ra không gian thiên nhiên xung quanh. Ngay lối vào của khu vực nhà chính là sảnh đón trang trọng với không gian bên phải là quầy reception cùng với khu vực đợi của khách. Tại đây, du khách có thể cảm nhận ngay được sự thư thái và thảnh thơi của không gian nghỉ dưỡng bởi một hồ điều hoà trung tâm với một cây sứ lớn được đặt ngay chính giữa. Thiết kế hệ cửa xoay làm cho không gian vừa được mở rộng toàn bộ hướng ra thiên nhiên vừa tạo ngăn cách nhẹ giữa các không gian trong và ngoài. Các hệ cửa này khi xoay với những góc cố định cũng mang tính chất tạo hình trang trí cho kiến trúc nội thất của khu nhà chính. Ngồi từ khu vực nhà hàng, du khách có thể quan sát được hồ bơi lớn được thiết kế ngay trung tâm với bao quanh là cỏ cây tự nhiên và tầm nhìn không giới hạn ra biển. Khi đứng từ dưới khu vực hồ bơi nhìn ngược lên, du khách cũng sẽ thấy cả dãy bungalow tựa núi và phía xa là tượng Phật lớn ngồi trên đỉnh núi cùng hoà vào cảnh vật thiên nhiên của khu nghỉ dưỡng.

Do công trình nằm ngay khu vực đầy nắng và gió nên giải pháp mái lá được sử dụng chủ đạo, vừa có tác dụng làm mát công trình vừa tạo được nét dân giã phù hợp với cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Tuy nhiên, do điều kiện khí hậu gió khá mạnh vào mùa cuối năm, phần mái lá dễ bị tốc lên, các kiến trúc sư cũng đã kết hợp giải pháp sử dụng thêm một lớp lưới bao phủ ở trên mái để liên kết và làm giảm thiểu những hư hao của hệ mái lá theo thời gian, đồng thời, phần kết cấu chân đế cũng được gia cố vững vàng để có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt này.

Để đảm bảo kinh phí xây dựng phù hợp nhất theo yêu cầu của chủ đầu tư, nhưng vẫn giữ được các điểm nhấn cho không gian, các kiến trúc sư đã hướng đến sử dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có thuần Việt, cụ thể là mái lá, đá, gỗ, mây tre, v.v. Công trình chỉ làm tường thô và lăn sơn hoàn thiện, bỏ qua khâu bột bả để nội thất và ngoại thất đạt được vẻ thô mộc và tự nhiên. Các phần gỗ sử dụng trong nội thất cũng hướng đến việc giữ nguyên những hình khối và chất liệu mộc mạc nguyên bản nhất góp phần tạo nên sự mềm mại cho không gian.

Điểm nhấn nổi bật của nội thất là các bức tranh trên vải, trên tường và trên mành trúc, vẽ lên những hình ảnh như cá, cua, hoa cỏ cây cối, v.v. cũng góp phần làm cho không gian nội thất thêm nhẹ nhàng và lãng mạn hơn. Giải pháp tranh trên mành trúc còn tạo hiệu ứng ánh sáng cho không gian nội thất làm cho thiết kế thêm phần duyên dáng. Mỗi căn phòng được thiết kế với một bức hoạ khác nhau làm cho du khách khi quay trở lại luôn có được những cảm xúc trải nghiệm mới. Bao quanh toàn bộ cảnh quan của công trình là hệ thống cây xanh sẵn có tại địa phương, đảm bảo sự hài hòa và thích hợp với thổ nhưỡng nơi đây.

THÔNG TIN DỰ ÁN
Tên dự án: Crown Retreat
Địa điểm: thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, thành phố Quy Nhơn
Tình trạng công trình: Hoàn tất giai đoạn 1, đã đưa vào sử dụng giai đoạn 1
Khởi công: 03/2017
Hoàn thành: 12/2019
Diện tích khu đất (m2, ha): 10 ha
Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 1.640 m2 (trong đó, khối nhà hàng 200m2, bungalow 36m2 /1 căn)
Chiều cao công trình (số tầng, m): bungalow thấp tầng, Nhà hàng chiều cao 2 tầng
Tổng số căn hộ: 40 căn bungalow
Chủ đầu tư: Lê Duy Lân
Thiết kế kiến trúc: Minh Nguyễn Design
Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Lê Minh
Thiết kế nội thất: Minh Nguyễn Design
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Lê Minh
Thiết kế kết cấu: Minh Nguyễn Design
Thiết kế cơ điện: Minh Nguyễn Design
Giám sát khối lượng: Minh Nguyễn Design
Tư vấn chiếu sáng: Minh Nguyễn Design
Thiết kế cảnh quan: Minh Nguyễn Design
Tư vấn công trình xanh: Minh Nguyễn Design
Nhà thầu chính: Công ty TNHH Mỹ Tài
Thầu phụ hoàn thiện nội thất: Công ty TNHH Mỹ Tài
Hình ảnh bởi: Minh Nguyễn Design

 

 

 

 

 

 

 

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.